Chế độ dinh dưỡng dành cho vẹt

Đối với hầu hết các loài chim trong già đình như vẹt, mình khuyên các bạn nên tạo một chế độ ăn uống đa dạng. Với một chế độ ăn uống đa dạng, vẹt sẽ phát triển rất tốt. Bên canh đó, các thức ăn như các loại hạt, bông cải hay củ cải cũng rất cần thiết để vẹt có thể thích thú khi dùng mỏ và cắt nhỏ để nhai. Kim tự tháp này thể hiện gần như đầy đủ chế độ dinh dưỡng dành cho vẹt, các bạn tham khảo nhé 🙂

Che Do Dinh Duong Vet

 

Mình sẽ giải thích một chút về cái kim tự tháp này 😀

Phần đầu tháp: hạt và ngủ cốc, phần này chiếm khoảng 10% chế độ dinh dưỡng của vẹt. Các thức ăn cơ bản của phần này như hạt kê, hạt hướng dương, … (tham khảo thức ăn ZUPREEM NATURAL)

Phần thứ 2 tháp: Trái cây có lượng đường cao và độ ẩm, trái cây nên chiếm khoảng 5% chế độ ăn uống . Một sự kết hợp của các loại trái cây khô và tươi là một lựa chọn tốt .

Phần thứ 3 tháp: Rau có các chất dinh dưỡng có lợi mang lại như vitamin và khoáng chất, bao gồm cả chất chống oxy hóa, rau nên chiếm từ 15 % đến 30% chế độ ăn uống của vẹt. Một lần nữa, sự kết hợp của các loại rau tươi và khô là tốt nhất . (Tham khảo thức ăn ZUPREEM VEGGIEBLEND)

Phần thứ đáy tháp: Chế độ ăn dạng viên, bởi vì chúng được xây dựng để cân bằng cho các loài vẹt, nên chiếm phần lớn chế độ ăn uống của vẹt. Phần này chiếm từ 65 % đến 80% chế độ ăn của vẹt ( tốt nhất của phần này là thức ăn ZuPreem FruitBlend )